0941.11.99.00

Vì sao nên thiết kế web chuẩn SEO?

Vì sao nên thiết kế web chuẩn SEO?

 • Post author:
 • Post category:Blog
 • Post comments:0 Comments

Dù bạn đang kinh doanh bất cứ ngành hàng nào, RenRen đều hỗ trợ bạn xây dựng website kinh doanh, quản lý tập trung và marketing online một cách hiệu quả nhất.

Kinh doanh trực tuyến ngày càng cạnh tranh, chính vì vậy có một website là chưa đủ mà điều quan trọng là website đó phải chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và thân thiên với người dùng. Đây được xem là một tiêu chuẩn quan trọng đối với ngành thiết kế website bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả SEO của một website. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website nhưng thực sự các website đó có chuẩn SEO không, có đáp ứng đúng mong đợi của khách hàng hay không là điều nhiều khách hàng còn băn khoăn. Nắm bắt được các trăn trở và nhu cầu thực tế của khách hàng, RenRen giới thiệu dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO không chỉ giúp website của khách hàng nhanh chóng có được thứ hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác mà còn là đòn bẩy gia tăng đơn hàng, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh và khả năng cạnh tranh thứ hạng từ khóa so với các đối thủ.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Một website có thiết kế web chuẩn SEO là một website được phát triển với các cài đặt và tính năng cho phép những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng tìm kiếm và hiểu toàn bộ trang web. Hiểu đơn giản hơn, thiết kế website chuẩn SEO nghĩa là tạo ra được một trang web đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật sao cho phù hợp với những tiêu chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO sẽ là tiêu chí quan trọng giúp Google đánh giá và quyết định thứ hạng rank top từ khóa của website. Từ đó, công ty của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm một cách bền vững và dễ dàng hơn.

Dưới đây là những yếu tố cơ bản để có được một trang web chuẩn seo.

 1. Chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.
 2. Hosting có tốc độ nhanh, Web Số tự hào là đơn vị cung cấp hosting chất lượng cao, đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật 24/7 luôn hỗ trợ và xử lý sự cố nhanh chóng, chính xác.
 3. Tối ưu hóa Url website. Url nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết. Hạn chế độ dài của url tốt nhất cho seo chỉ là 3 cấp tính từ tên miền

 1. Tiêu đề bài viết thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết
 2. Từ khóa nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.
 3. Mô tả nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.
 4. Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.
 5. Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.
 6. Hạn chế việc sử dụng thẻ table trong html. Đặc biệt là các thẻ table lồng table.
 7. Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.
 8. Tạo các chỉ mục hướng dẫn . Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.
 9. Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.
 10. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
 11. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ.
 12. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động.
 13. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.
 14. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C
 15. Cho phép thay đổi thẻ meta và title, keywords, description ứng với mỗi nội dung bài viết.III. Biên tập nội dung.
 16. Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.
 17. Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.
 18. Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
 19. Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.
 20. Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.
 21. Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.

Nếu bạn cần đến dịch vụ thiết kế website, hãy để lại thông tin tại đây để được tư vấn và báo giá nhanh chóng, hiệu quả nhất đến cho doanh nghiệp bạn.

Trả lời

×