0941.11.99.00

Một Website Chuẩn SEO Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp
Một website chuẩn SEO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp

Một Website Chuẩn SEO Mang Lại Những Lợi Ích Gì Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay, website được xem như một cửa hàng trực tuyến đem lại nguồn doanh thu khá lớn của các doanh nghiệp, các đơn vị bán hàng. Vì vậy khi thiết kế một website cần phải tuân thủ các nguyên tắc chuẩn SEO để tạo nên một website chất lượng và tối ưu. Vậy một  website chuẩn SEO mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bạn hãy cùng Renren tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tăng thứ hạng tìm kiếm

Hiện nay, có khoảng 90% người dùng Internet trên thế giới tiếp cận với các website thông qua các công cụ tìm kiếm. Và có khoảng 80% trong số họ ưu tiên các kết quả tự nhiên thay vì các kết quả qua chạy quảng cáo (Theo nghiên cứu của công cụ tìm kiếm hàng đầu Google). Từ kết quả nghiên cứu trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng và vai trò của một website chuẩn SEO cũng như việc thiết kế website chuẩn seo đối với doanh nghiệp. 

Tăng thứ hạng tìm kiếm
Tăng thứ hạng tìm kiếm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng là một trong những mục đích quan trọng nhất của các công cụ tìm kiếm. Một cấu trúc tối ưu, tốc độ tải trang nhanh, điều hướng đơn giản cùng với khả năng tương thích với tất cả thiết bị sẽ là những yếu tố quan trọng nhất mà một khách hàng cần tới khi truy cập trang web. Chính vì vậy, một website được thiết kế chuẩn seo sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Bên cạnh đó, là nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị di động. Vì hiện nay, di động được xem là thiết bị được sử dụng nhiều nhất, việc tìm kiếm trên thiết bị này đang dần thay thế việc tìm kiếm thông qua các công cụ truyền thống. Các nghiên cứu cho thấy rằng trang web không đáp ứng trên thiết bị di động hầu như không có cơ hội được truy cập cao.

Tỷ lệ thoát trang web thấp hơn

Nếu trang web của bạn được thiết kế đủ hấp dẫn, dễ nhìn và dễ đọc. Rất có thể khách truy cập sẽ ở lại lâu hơn và cùng với đó dẫn đến tỷ lệ thoát website sẽ thấp hơn so với các trang web của đối thủ. Doanh nghiệp của bạn cần lưu tâm đến tỷ lệ thoát, bởi một lần nữa tỷ lệ này nằm trong số ít các chỉ số hàng đầu mà Google xem xét khi xếp hạng trang web của bạn.

Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Như đã nói ở trên, một website chuẩn SEO sẽ giúp nâng cao thứ hạng của website. Từ đó tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Bởi người dùng thường có thói quen tìm kiếm thông tin từ 10 kết quả đầu tiên hiện lên từ bảng kết quả tìm kiếm. Do đó, khi website của bạn xuất hiện trên trang đầu Google, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn có thể mở rộng thị trường tới nhiều người sử dụng hơn so với thông thường. 

Tăng lượng khách hàng tiềm năng
Tăng lượng khách hàng tiềm năng

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Khi doanh nghiệp bạn thực hiện chiến lược SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí so với các chiến dịch Google Adwords hay Marketing Online. Tuy nhiên, có một sự khác biệt giữa hai hình thức này nữa, đó là SEO cần thực hiện trong thời gian dài, những chiến lược kia sẽ mang lại kết quả trong thời gian nhanh chóng. 

Cùng với đó, việc đầu tư vào việc thiết kế trang web chuẩn SEO, sẽ khiến cho việc tiếp thị và tương tác có chi phí rẻ hơn nhiều so với các trang web khác. Bằng cách này, bạn cũng sẽ tránh được nội dung trùng lặp và tiếp thị trên mạng xã hội sẽ dễ dàng hơn.

Tạo dựng thương hiệu dễ dàng

Việc thiết kế chuẩn SEO giúp website được nhiều người biết tới. Khách hàng biết tới càng nhiều thì mức độ nhận dạng nhãn hiệu càng cao. Bên cạnh đó, Thiết kế website chuẩn SEO còn tác động tích cực đến các chiến dịch quảng bá thương hiệu, giúp doanh nghiệp có thế tạo dựng thương hiệu dễ dàng hơn.

Xây dựng thương hiệu dễ dàng
Xây dựng thương hiệu dễ dàng

Liên kết ngược tốt hơn

Một website hiệu quả và tối ưu sẽ làm tăng lượng liên kết ngược của bạn. Vì bạn có thể chỉ tập trung vào một tên miền duy nhất, rất có thể SEO và các liên kết sẽ được xây dựng tốt hơn và do đó tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Và một lần nữa điều đó thực sự quan trọng đối với Google. Bởi công cụ tìm kiếm này xem các liên kết ngược  là một loại tham chiếu đến nội dung chất lượng cao. Chính vì vậy thiết kế trang web của bạn càng tốt thì cơ hội trang web của bạn được tăng cường càng cao.

Gia tăng tỉ lệ chốt đơn

Một website được thiết kế chuẩn SEO sẽ bộc lộ đủ tin tức về sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm. Khi kết hợp với giao diện đẹp mắt sẽ giúp khả năng chốt đơn và mua hàng được nâng cao khi khách hàng ghé xem vào trang web của doanh nghiệp. Đây được cho là đòn bẩy giúp xúc tiến doanh thu. 

Bên cạnh đó việc tiếp cận nhiều hơn những khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp tăng cường cơ hội bán hàng và tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng. Khi bạn muốn tiến xa mở rộng thị trường đến với các tỉnh thành khác hoặc đất nước khác cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trên đây, Renren vừa giới thiệu đến bạn đọc về những lợi ích mà một website mang lại cho doanh nghiệp. Nếu bạn đọc có bất cứ vấn đề, thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin chi tiết dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

RENREN – WEB DESIGN & MARKETING AGENCY

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Hỗ trợ kỹ thuật : 36 Đường số 4, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 094 11 19 900

Email : info@renren.vn 

Website : https://renren.vn/ 

Trả lời

×