0941.11.99.00

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm

Website là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet. Vì vậy, việc xây dựng, phát triển website hiện nay luôn được các doanh nghiệp quan tâm và coi trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp.

1. Tại sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website?

Website là “bộ mặt” của doanh nghiệp. Một công ty uy tín, chất lượng trên thị trường thường được khách hàng đánh giá qua giao diện web. Thiết kế web đẹp mắt, ấn tượng không chỉ thúc đẩy marketing online mà hơn thế đó còn giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Hiện nay có nhiều bài viết hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO. Điều đó đã chứng minh vai trò to lớn của website, bởi vì Website là một công cụ Marketing tuyệt vời, là một trong những kênh bán hàng quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng. Mục đích chính của chiến dịch Marketing website là thu hút được nhiều lượt truy cập vào website của bạn. Thiết kế website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ cho chiến lược Marketing tốt hơn, sẽ giúp bạn tận dụng được tất cả các kênh có sẵn để quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm

2. Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO

Bước 1: Xác định mục tiêu khách hàng

Doanh nghiệp cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn tiếp cận dịch vụ, sản phẩm của mình thông các câu hỏi như: danh mục sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp là gì? Khách hàng sẽ tìm được gì thông qua website của bạn? Bạn sẽ truyền đạt thông qua bài viết hoặc cung cấp giá trị cho những người tìm kiếm này như thế nào?

Bước này có thể nói là khâu quan trọng nhất trong qui trình thiết kế web. Các trang thông tin hướng dẫn thiết kế Website đều khuyên rằng phải thiết kế thật đẹp, lộng lẫy. Tuy nhiên bạn cần biết rằng nếu bạn không xác định mục tiêu khách hàng mà mình mong muốn hướng đến ngay từ đầu thì không thể nào phát huy hết tác dụng của 1 website dù nó có đẹp tới đâu.

Bước 2: Tiến hành thiết kế trang web

Hãy tạo ngay một gương mặt đại diện website đại diện cho việc kinh doanh của bạn. Điều này không liên quan trực tiếp đến khía cạnh trực quan của nó (website trông như thế nào) mà là về chất lượng thông tin mà website của bạn cung cấp.

Website giống như chiếc cửa sổ ở cửa hàng của bạn. Khi nhìn từ bên ngoài, nó trông phải đẹp và khi khách hàng bước vào cửa hàng, mọi thứ nên được sắp xếp ngăn nắp.

Bước 3: Tối ưu hóa website chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO được xác định rõ ràng các danh mục sẽ góp phần tăng thứ hạng và lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Vì SEO là phương thức làm tăng khả năng hiển thị website của bạn trong các công cụ tìm kiếm

Hướng dẫn thiết kế Website không thể thiết việc tạo sitemap và wireframe

Sitemap là nền tảng cơ bản của một website hiệu quả và chất lượng. Nhờ vào sơ đồ trang web, dịch vụ và doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung ý tưởng thiết kế hình ảnh, nội dung bài viết, thông tin của website và cụ thể hóa các mối liên hệ giữa các trang khác nhau. Thiết kế web không có sơ đồ trang sitemap như xây dựng một ngôi nhà không có bản vẽ. Và hiển nhiên, rất khó để có kết quả tốt.

Bên cạnh đó là xây dựng wireframe, một công cụ trực quan được sử dụng để trình bày và lưu trữ các yếu tố thiết kế trực quan (chức năng, cấu trúc) và nội dung website được đề xuất. Đây là một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế web. Hay nói cách khác, wireframe chính là một bản vẽ chi tiết các chức năng, cấu trúc và nội dung được hiển thị trên website, nó còn giúp phát hiện những vấn đề, những khiếm khuyết tồn tại trên sitemap.

Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm
Hướng dẫn thiết kế website chuẩn SEO tối ưu công cụ tìm kiếm

Bước 4: Lập kế hoạch Content Marketing

Bước tiếp theo là lập ra một chiến lược Marketing nội dung. Khi bạn quảng bá một website trực tuyến, về cơ bản bạn quảng bá nội dung của website. Mục đích chính của Marketing nội dung là giúp bạn tạo đúng loại nội dung sẽ thu hút người dùng mới vào website và khiến họ gắn bó với nó.

Bạn cần nghiên cứu từ khóa và tìm ra những từ khóa SEO để xác định mục tiêu nội dung của bạn, phân tích đối thủ cạnh tranh và những phương thức làm việc hiệu quả của họ và cuối cùng là phân tích kết quả tìm kiếm của Google để tìm ra nội dung mà Google nhắm tới cho các từ khóa chính của bạn (độ dài nội dung, hình ảnh / video, v.v.).

Trên đây là các bước hướng dẫn thiết kế Website chuẩn Seo. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn hay hỗ trợ thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ Renren qua Hotline: 0941119900 hoặc Email: info@cmo.com.vn

Trả lời

×